Nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kẹt dễ thực hiện

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn không tránh khỏi việc nan cửa cuốn bị kẹt. Nếu bạn đang gặp lỗi này và không biết cách để khắc phục thì đừng lo. Bài viết sau đây BossDoor Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi cửa cuốn bị kẹt, một trong những lỗi phổ biến có thể kể đến như:

 • Cửa cuốn bị lệch: Cửa cuốn bị lệch nghiêng sang một bên. Hai cạnh hai bên cửa cuốn lên xuống không đều. Lâu ngày sẽ khiến cửa không thể di chuyển được.
 • Do thời tiết: Thời tiết nóng ẩm và mưa gió nhiều khiến cho kim loại bị giãn nở, oxy hóa. Nan cửa và các thanh ray bị hít chặt vào nhau. Sau một thời gian nếu không được bảo trì thì cửa sẽ bị kẹt, không đóng mở được nữa.
 • Va chạm mạnh với đồ vật: Khi cửa cuốn đang đóng xuống bỗng va vào vật cứng nào đó khiến cửa bị đùng hoặc cong lá nan và lệch ra khỏi đường ray.

Nguyen-nhan-khien-cua-cuon-bi-ket-bossdoordanang

 • Do vật cản: Bản lề, con lăn, cánh cửa và phần cứng khác của cửa cũng cần được kiểm tra khi cửa bị kẹt. Nếu do một trong những bộ phận này thì sẽ làm cho cửa không hoạt động được.
 • Lò xo và ròng rọc bị trục trặc: Lò xo là bộ phận hỗ trợ trọng lực cho cửa khi mở hoặc đóng. Nếu như cửa bị kẹt không thể hoạt động được thì có thể là lò xo đã bị hỏng hoặc do ròng rọc bị nghẽn.
 • Cửa lâu ngày không được bảo dưỡng: Lâu ngày không bảo trì cửa cuốn cũng là nguyên nhân phổ biến gây kẹt cửa. Bảo dưỡng định kỳ để tránh việc cửa bị bám bụi bẩn và thiếu bôi trơn.

Nguyen-nhan-khien-cua-cuon-bi-ket-1-bossdoordanang

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt

Những nguyên nhân dẫn đến hiện cửa cuốn cuốn bị kẹt đã được liệt kê ở trên. Điều chúng ta cần làm là bình tĩnh và xử lý khi sự cố xảy ra. Dưới đây là một vài cách xử lý nhanh chóng mà bạn cần biết

Trường hợp cửa cuốn bị kẹt trong quá trình hoạt động

Đối với trường hợp cửa cuốn bị kẹt trong quá trình đóng, mở như xô, lệch nan thì bạn hãy làm theo các bước sau

 • Ngắt nguồn điện cửa cuốn
 • Việc đầu tiên cần làm khi nhận thấy dấu hiệu cửa cuốn bị kẹt là hãy ngắt công tắc điện. Đây là bước cơ bản nhưng cũng mấu chốt để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.
 • Mở hộp kỹ thuật điều chỉnh công tắc
 • Khi nhận thấy nguồn điện đã được ngắt, cửa cuốn trở về trạng thái cân bằng thì bạn mới tiến hành sửa. Bạn hãy điều chỉnh ở hộp kỹ thuật. Sau đó dùng tay đẩy cuộn nan lên xuống một cách nhẹ nhàng cho nan hết bị kẹt.

Cach-sua-cua-cuon-bi-ket-bossdoordanang

 • Cho nan vào ray rồi bật công tắc điện
 • Sau khi gỡ được nan ra khỏi chỗ bị kẹt, cẩn thận đặt nan vào đúng vị trí ray rồi hạ từ từ xuống. Kiểm tra chắc chắn lần cuối xem mọi thứ đã ăn khớp với nhau. Sau đó mới kết nối nguồn điện cho cửa cuốn hoạt động trở lại bình thường.

Trường hợp cửa cuốn bị kẹt do thời tiết

Thay đổi thời tiết hoặc cửa cuốn lâu ngày không được bảo dưỡng cũng là nguyên nhân khiến cửa bị rỉ sét. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bộ cửa. Bởi vậy khách hàng cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn nên chọn sản phẩm sơn tĩnh điện để bền hơn.

Truong-hop-cua-cuon-bi-ket-do-thoi-tiet-bossdoordanang

Nếu cửa bị kẹt cho các bộ phận rỉ sét thì cần sử dụng chai xịt rỉ sét chuyên dụng. Để giúp cửa có thể hoạt động trơn tru, tránh bôi dầu mỡ khiến cửa bị bám bụi nhiều hơn. Trong trường hợp cửa bị kẹt nan nặng bạn không nên tự khắc phục. Lúc này hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kẹt đơn giản nhất mà BossDoor Đà Nẵng đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn khắc phục được lỗi. Nếu có nhu cầu lắp đặt hoặc sửa chữa cửa cuốn thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm
Nguyên nhân cửa cuốn bị dừng đột ngột và cách xử lý hiệu quả

Rate this post