Mách bạn cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn nhanh chóng

Mỗi điều khiển cửa cuốn thường gắn với các mã khóa riêng. Trong những trường hợp nhất định, bạn cần biết được cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn để gia tăng tính an toàn cho nhà ở. Cùng đón xem những chia sẻ sau đây của BossDoor Đà Nẵng để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhất.

Vì sao nên biết cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn?

Mã khóa cửa cuốn thường được cài đặt thiết lập trên hộp nhận tín hiệu cửa cuốn và được đồng bộ trên cả điều khiển cửa từ xa. Có được mã khóa này sẽ giúp quá trình vận hành, điều khiển cửa trở nên bảo mật và thuận tiện hơn. Thường ở mỗi cửa cuốn sẽ có được một mã riêng.

Vi-sao-nen-biet-cach-doi-ma-khoa-dieu-khien-cua-cuon-bossdoordanang

Vậy vì sao nên biết cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn? Sẽ không thể chắc chắn rằng bạn có thể giữ kỹ chiếc khóa của mình. Trong quá trình sử dụng, sẽ có những sự cố khiến bạn đánh rơi hay làm thất lạc khóa đi. Hơn nữa, nếu điều khiển cửa cuốn mã gạt thường rất dễ dò, phá mã. Nếu chẳng may, có kẻ gian nhặt được khóa, họ sẽ dễ dàng vận hành cửa bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, nếu có người thường xuyên ra vào nhà, biết đâu họ sẽ để ý mã khóa mà bạn dùng hằng ngày. Điều này thật nguy hiểm nếu như bạn không có ở nhà hay vào ban đêm không có sự đề phòng.

Ngoài ra, việc đổi mã cửa cuốn cũng là cách để bạn bảo dưỡng thiết bị điều khiển cũng như kiểm tra bộ nhận tín hiệu. Điều này sẽ giúp bạn biết được điều khiển có hoạt động tốt hay không? Có lỗi nào cần sửa chữa hay thay thế hay không? Từ đây cũng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa nặng nề.

Khi nào nên tiến hành đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn?

Bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của việc biết cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn rồi. Vậy thì khi nào cần thực hiện đổi mã khóa điều khiển? Thường công việc này nên được tiến hành khi:

 • Lỡ làm rơi, mất hay thất lạc chìa khóa điều khiển ở đâu đó. Lúc này nên đổi mã khóa điều khiển để tránh kẻ gian nào đó nhặt được.
 • Cửa cuốn nhà bạn được lắp đặt bởi cùng một hãng thi công cho các dự án cửa nhà liền kề nhau.

Khi-nao-nen-tien-hanh-doi-ma-khoa-dieu-khien-cua-cuon-bossdoordanang

 • Bạn là người mới mua hay thuê nhà ở. Sau khi nhận điều khiển từ chủ cũ nên đổi mã khóa cửa cuốn để tránh người ở cũ có thể vận hành cửa cuốn nhà bạn đang ở.
 • Cửa cuốn mã gạt nhà bạn đã dùng từ 6 đến 12 tháng thì nên đổi mã khóa điều khiển ít nhất một lần.

Hướng dẫn các cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn đơn giản

Điều khiển cửa cuốn mã gạt

Để đổi mã khóa trên điều khiển cửa cuốn mã gạt, cách thực hiện theo các bước sau đây:

 • Dùng tua vít tháo các ốc trên điều khiển ra và bạn sẽ nhìn thấy các gạt mã IC
 • Tháo bộ phận hộp nhận điều khiển trên cửa cuốn ra. Bạn sẽ thấy các mã gạt như trên điều khiển cửa cuốn.
 • Thực hiện đổi mã bằng cách gạt mã trên bộ nhận điều khiển trước. Sau đó tiến hành gạt mã trên tay điều khiển giống hệt trên bộ nhận tín hiệu là được.
 • Cuối cùng hãy lắp lại hoàn chỉnh cả 2 và tiến hành test thử.

Huong-dan-cac-cach-doi-ma-khoa-dieu-khien-cua-cuon-don-gian-bossdoordanang

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Đối với điều khiển cửa cuốn mã nhảy thì thiết kế ở phần hộp điều khiển sẽ có sự khác biệt. Ở hộp nhận mã nhảy thì trên bo mạch sẽ được thiết kế một nút nạp mã có ghi là progam hay nút màu nâu nhô lên khoảng 3mm.

Trước khi đổi mã khóa, bạn nên thực hiện xóa mã trên bộ điều khiển. Tùy vào từng hãng cửa cuốn sẽ có cách đổi mã khóa khác nhau. Trên bộ điều khiển Austdoor, bạn nhấn vào nút nâu đó và giữ khoảng 5-7 s là đã xóa được mã. Còn đối với hãng Bossdoor, YH1B2, HD01,..cũng thực hiện bấm giữ nút đó cho đến khi nghe tiếng bíp dài thì xóa mã thành công.

Cach-doi-ma-khoa-tren-dieu-khien-cua-cuon-ma-nhay-bossdoordanang

Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt mã mới. Ấn giữ nút nạp trên hộp nhận điều khiển tín hiệu khoảng 1-2s, bạn sẽ thấy bên cạnh nút nạp sáng đèn đỏ. Sau đó bạn ấn nút Stop trên tay điều khiển. Ở mỗi hãng cũng sẽ có cách cài đặt mã khác nhau.

Một vài lưu ý khi thực hiện đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn

Khi áp dụng cách đổi mã khóa trên điều khiển cửa cuốn, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Khi đổi mã khóa nên làm trực tiếp tại hộp nhận tín hiệu của cửa cuốn
 • Đảm bảo an toàn khi đổi mã bằng cách ngắt điện trước khi thao tác tháo lắp bất kỳ.
 • Sau khi đổi mã xong nên test thử tay điều khiển ở các nút xem cửa có hoạt động không rời mới lắp vít vào.
  Chú ý giữ an toàn nếu trèo cao.

Mot-vai-luu-y-khi-thuc-hien-doi-ma-khoa-dieu-khien-cua-cuon-bossdoordanang

Thông tin trên từ BossDoor Đà Nẵng cũng đã giúp bạn biết được cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài biết sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi quản lý cửa cuốn nhà mình. Còn rất nhiều kiến thức bổ ích được trang web chúng tôi tổng hợp được. Các bạn hãy nhớ cập nhật mỗi ngày nhé.

Xem thêm
Cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà cực đơn giản và hiệu quả

Rate this post