Cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà cực đơn giản và hiệu quả

Remote là thiết bị quan trọng trong hệ thống vận hành cửa cuốn. Với khả năng phát tín hiệu từ xa để cửa cuốn chuyển động theo mong muốn. Khi remote có dấu hiệu hết pin, bạn cần thay pin mới để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Cùng BossDoor Đà Nẵng tìm hiểu cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà cực đơn giản và hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết remote cửa cuốn hết pin

Đối với pin remote chính hãng thời gian sử dụng thường là 1 năm. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp một trong cách hiện tượng sau thì có thể remote điều khiển cửa cuốn đã hết pin.

  • Bấm các nút trên remote không thấy đèn báo sáng
  • Cửa không nhận tín hiệu khi điều khiển ở vị trí xa, ở gần thì được
  • Đang sử dụng bình thường nhưng sau đó bấm điều khiển không hoạt động

Dau-hieu-nhan-biet-remote-cua-cuon-het-pin-bossdoordanang

Trước tiên, bạn cần kiểm tra remote ngay sau khi có những biểu hiện trên để đảm bảo khắc phục kịp thời. Giúp quá trình sử dụng cửa cuốn được an toàn và hiệu quả.

Cách thay pin remote cửa cuốn đơn giản

Thay pin cho remote cửa cuốn đơn giản, bạn có thể hoàn toàn lại ở nhà theo các bước sau:

Tháo ốc cố định và nắp đậy remote

Trước tiên, bạn cần xác định remote đang sử dụng thuộc loại nào: Loại 3 nút bấm, loại 4 nút bấm hay loại bấm tường. Sau đó lựa chọn tua vít có kích thước phù hợp với ốc cố định trên remote. Với mỗi loại remote sẽ có số lượng ốc cố định khác nhau. Trong khi tháo bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng và bảo quản ốc cẩn thận, tránh làm mất ốc.

Cach-thay-pin-remote-cua-cuon-don-gian-bossdoordanang

Thay pin phù hợp cho remote

Sau khi tháo nắp đậy cửa remote, bạn sẽ thấy vị trí của các bo mạch và pin. Bạn cần đọc thông số của pin và loại pin mà remote đang sử dụng để mua thay thế chính xác. Thông thường remote sẽ sử dụng 1 trong 1 loại pin tròn (pin con thỏ) hoặc pin dẹt với thông số khác nhau. Bạn cần quan sát kỹ pin cũ để lựa chọn loại phù hợp giống vậy.

Thay-pin-phu-hop-cho-remote-bossdoordanang

Bạn cần mua pin chính hãng tại các đơn vị bán uy tín để tránh mua hàng rẻ, hàng kém chất lượng. Ảnh hưởng đến hoạt động của remote, thời gian sử dụng mau hết pin. Cần nhớ vị trí lắp đặt hai cực âm dương tránh nhầm. Trong quá trình thay pin, cần thao tác nhẹ nhàng để tránh làm gãy lẫy tiếp xúc.

Lắp nắp đậy cho remote và sử dụng

Khi thay pin xong, bạn hãy bấm thử remote xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu hoạt động như cũ thì tiến hành lắp nắp đậy lại vị trí ban đầu. Sau đó bắc các ốc cố định cho remote. Như vậy là bạn đã thay pin remote thành công chỉ với ba bước, thật đơn giản đúng không nào!

Lap-nap-day-cho-remote-va-su-dung-bossdoordanang

Chi phí thay pin điều khiển cửa cuốn

Thực tế, giá thành của pin điều khiển cửa cuốn chỉ từ 20.000 đồng và bạn hoàn toàn có thể mua pin về để thay thế pin cũ không còn sử dụng được. Còn nếu bạn muốn gọi thợ sửa cửa cuốn để thay pin thì công thợ sẽ dao động từ 30.000 – 40.000 đồng.

Chi-phi-thay-pin-dieu-khien-cua-cuon-bossdoordanang

Bài viết vừa rồi BossDoor Đà Nẵng đã chia sẻ về cách thay pin remote cửa cuốn tại nhà cực đơn giản và hiệu quả. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách thay pin điều khiển cửa cuốn. Nếu bạn có nhu cầu mua cửa cuốn và các thiết bị cửa thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách, bền bỉ

5/5 - (1 bình chọn)