Lưu ý trong cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Việc lắp đặt cửa cuốn hiện nay luôn là một vấn đề được chú trọng trong thiết lập kiến trúc ngôi nhà. Để có được một chiếc cửa đẹp, vận hành ổn định thì gia chủ cũng cần biết cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn cho phù hợp nhất. Bài viết sau đây của BossDoor Đà Nẵng sẽ giúp bạn có được các kinh nghiệm xây dựng cần thiết. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Vì sao nên biết cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn?

Cửa ra vào luôn là một trong những vị trí quan trọng, ảnh hưởng đến phong thủy của nhà ở. Chính vì thế khi chọn lắp đặt cửa cuốn ở đây, bạn nên thật sự cẩn trọng và để ý kỹ lưỡng. Bên cạnh quan tâm đến loại cửa cuốn bền đẹp, trước khi chờ lắp cửa, gia chủ cũng cần biết cách xây tường sao cho phù hợp. Bởi lẽ điều này sẽ mang đến một vài lợi ích như:

  • Xây tường phù hợp sẽ giúp gia chủ chọn được kiểu cửa cuốn với kích thước phù hợp nhất. Tránh tình trạng mua cửa về nhưng lắp đặt không vừa. Từ đó cũng giảm phát sinh các chi phí không cần thiết về sau cũng như đỡ tốn công đổi trả.
  • Đảm bảo mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho hệ thống cửa cuốn.

Vi-sao-nen-biet-cach-xay-tuong-de-cho-lap-dat-cua-cuon-bossdoordanang

  • Gia tăng hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn nhất cho nhà ở
  • Biết cách xây tường phù hợp với cửa cuốn sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Lưu ý về cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Sau đây là một vài lưu ý bạn cần quan tâm về cách xây tường chờ lắp đặt cửa cuốn cho phù hợp.

Xây dựng tường phù hợp với kích thước loại cửa cuốn cần lắp đặt

Tất nhiên nếu đã dự định lắp đặt cửa cuốn thì bạn phải xây dựng tường sao cho chuẩn chỉnh nhất. Nên xác định loại cửa cuốn mình dự định sẽ lắp đặt ngay từ đầu. Sau đó đội ngũ thợ nên tiến hành đo đạc, tính toán kỹ lưỡng.

Đảm bảo có được vị trí lắp khung cửa, lô cuốn sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, nên có sự phối hợp chặt chẽ với bên cung cấp, lắp đặt cửa để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và tránh phát sinh sự cố.

Luu-y-ve-cach-xay-tuong-de-cho-lap-dat-cua-cuon-bossdoordanang

Lắp đặt cửa cuốn có lô cuốn bên trong

Gia chủ có ý định lắp đặt cửa cuốn có lô cuốn bên trong thường không quá khó khăn trong việc xây tường. Việc lắp đặt này thường không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ ngôi nhà. Bởi lẽ các lô cuốn, motor, lưu điện đều được lắp đặt từ trên cao và được che đi bằng trần thạch cao.

Khi lắp cửa cuốn dạng này, bạn nên xem xét đến việc lắp ray âm tường. Điều này sẽ giúp bộ cửa trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên lắp ray âm tường thường diễn ra cùng lúc với việc xây tường nhà. Vì thế bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp cửa cuốn trước. Như vậy các kỹ thuật viên lắp đặt cửa sẽ kết nối, theo dõi tiến độ và lắp đặt ray âm tường một cách phù hợp nhất.

Lap-dat-cua-cuon-co-lo-cuon-ben-trong-bossdoordanang

Còn đối với cửa cuốn có ray lắp nổi thì việc lắp ray sẽ được tiến hành sau khi có được kích thước chuẩn. Do đó việc tìm kiếm đơn vị làm cửa không cần quá cấp bách.

Lắp đặt cửa cuốn có lô cuốn bên ngoài

Khi lắp đặt lô cửa cuốn bên ngoài thì motor sẽ được lắp ở ngoài gần trục cuốn. Để đảm bảo an toàn và an ninh thì cần lắp thêm hộp kỹ thuật sau khi hoàn thiện cửa. Trong quá trình lắp đặt, bạn có thể chọn lắp ray âm tường hay ray nổi.

Lap-dat-cua-cuon-co-lo-cuon-ben-ngoai-bossdoordanang

Đối với loại có ray nổi thì thường sẽ được lắp sau khi hoàn thiện xây dựng tường. Còn với ray âm tường thì nên lắp cùng lúc với thời gian xây dựng cửa. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên yêu cầu lắp đặt song song với việc hoàn thiện.

Bài viết trên của BossDoor Đà Nẵng cũng giúp bạn biết được cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn phù hợp nhất. Chúc nhà bạn có được một thiết kế cửa cuốn đẹp và hoạt động ổn định. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đón đọc thông tin.

Xem thêm
Mách bạn cách đổi mã khóa điều khiển cửa cuốn nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)