Cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa như thế nào hiệu quả?

Nếu chẳng may đem theo chìa khóa cửa cuốn ra ngoài và bạn làm mất nó thì phải làm sao để có thể đi vào bên trong. Bài viết sau của BossDoor Đà Nẵng bật mí cho bạn cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa đơn giản, hiệu quả. Hãy theo dõi để phòng trường hợp áp dụng nhé.

Phải làm gì khi phát hiện mất chìa khóa cửa cuốn

Sự cố mất chìa khóa cửa cuốn thường diễn ra khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Bởi lẽ theo thói quen của nhiều người, họ sẽ hay mang theo khóa bên mình để khi về nhà tiện mở cửa hơn. Tất nhiên, việc mất chìa khóa sẽ kéo theo rất nhiều rất nhiều phiền toái. Ngoài việc khiến bạn không thể mở cửa đơn giản để vào nhà thì còn gây ra nguy cơ trộm cắp. Vì nếu không may có kẻ gian nhặt được, họ sẽ dễ dàng điều khiển ra vào cửa bất cứ lúc nào.

Phai-lam-gi-khi-phat-hien-mat-chia-khoa-cua-cuon-bossdoordanang

Tùy vào từng trường hợp mà bạn nên có cách xử lý sao cho hiệu quả nhất. Nếu trong trường hợp, bạn ở trong nhà thì có thể vận hành cửa bằng điều khiển âm tường. Còn nếu như bạn đang ở ngoài, có thể liên hệ ai đó trong nhà bấm nút mở. Hoặc chờ người nhà mang chìa khóa dự phòng tới để mở cửa. Sau khi đã vào được bên trong, bạn nên tiến hành đổi mã cửa cuốn ngay. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ kẻ gian có thể điều khiển cửa bằng mã cũ.

Những cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa hiệu quả

Sau đây là một vài cách để bạn có thể mở cửa cuốn khi mất chìa khóa.

Mở cửa cuốn bằng khóa dự phòng

Hiện nay, các gia đình khi dùng cửa cuốn thường khá ưu tiên việc sao chép khóa dự phòng. Điều này sẽ giúp bạn có thể phòng hờ trong những trường hợp mất hay quên chìa khóa gốc ở đâu đó. Cách mở cửa cuốn này thì quá đơn giản rồi. Bạn chỉ cần liên hệ người nhà để mang chìa khóa tới.

Nhung-cach-mo-cua-cuon-khi-mat-chia-khoa-hieu-qua-bossdoordanang

Sau khi đã mở được cửa rồi, bạn có thể tiến hành đổi mã. Cài đặt lại khóa và có thể mang khóa đó đi sao chép thêm một chiếc khác dự phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay mới luôn khóa cửa nếu muốn đảm bảo an toàn nhất.

Cách mở cửa cuốn bằng tay

Ở một số loại cửa cuốn cũng có thể vận hành cửa bằng tay. Tất nhiên việc này sẽ được tiến hành khi bạn ở bên trong. Hãy tìm cách trèo vào trong nhà thông qua cửa sổ hay tường rào. Sau đó, bấm nút âm tường là có thể mở cửa. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo sự an toàn nhất định khi leo vào nhà nhé.

Cach-mo-cua-cuon-bang-tay-bossdoordanang

Trong trường hợp cửa không lắp bình lưu điện nhưng lại có pa lăng xích thì bạn hãy dùng tay kéo từ từ để mở cửa lên. Ngoài ra, đối với những loại cửa có motor ống không có bình lưu điện và pa lăng xích. Bạn có thể móc tay quay vào và quay cho cửa đi lên.

Nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ thợ cửa cuốn uy tín

Để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống cửa cuốn, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ thợ cửa cuốn chuyên nghiệp. Hãy liên hệ cho đội ngũ lắp đặt cửa cuốn trước đây của nhà bạn. Họ là những người có sự am hiểu nhất định về hệ cửa cuốn. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong khắc phục sự cố. Do đó họ sẽ có cách mở khóa cửa cuốn khi mất chìa nhanh chóng nhất.

Nho-su-ho-tro-cua-doi-ngu-tho-cua-cuon-uy-tin-bossdoordanang

Một lưu ý cho bạn đó là không nên tự ý dùng các loại dụng cụ khác để bật cửa lên nếu không có kinh nghiệm. Như vậy sẽ rất dễ khiến cho nan cửa bị hư, hỏng, méo mó. Kết quả là bạn có thể phải tốn thêm một khoản phí không nhỏ cho sửa chữa nữa.

Làm lại chìa khóa mới để mở cửa cuốn khi mất khóa cũ

Sau khi mất chìa khóa cũ, bạn nên đánh lại một chìa khóa mới ngay để có thể mở cửa cuốn. Bất cứ một loại cửa cuốn nào khi lắp đặt sẽ được cấp tương ứng với một mã khóa nhất định. Do đó bạn có thể làm lại một chìa khóa mới bằng cách sao chép mã khóa này. Để thuận tiện hơn, bạn nên liên hệ cho các hãng phân phối. Bởi họ luôn lưu lại dữ liệu cũng như mã hóa cho bộ điều khiển của nhà bạn. Sau khi làm khóa xong, bạn nên tiến hành đổi mã mới ngay để tránh ai đó đã sao chép mã cũ trên cửa. Đề phòng nguy cơ trộm đột nhập.

Lam-lai-chia-khoa-moi-de-mo-cua-cuon-khi-mat-khoa-cu-bossdoordanang

Cách tránh mất chìa khóa cửa cuốn

Ở trên là những cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì không ổn một chút nào. Vừa khiến an ninh, an toàn nhà bạn bị đe dọa. Vừa khiến nhà bạn bị hao tổn một nguồn kinh phí nhất định. Do đó, trong quá trình dùng điều khiển, bạn có thể lưu ý một số điều sau:

Cach-tranh-mat-chia-khoa-cua-cuon-bossdoordanang

  • Đặt chìa khóa cửa cuốn ở những vị trí nhất định trong nhà để dễ tìm thấy
  • Bảo quản chìa khóa ở vị trí an toàn nếu thường xuyên mang ra ngoài
  • Tiến hành sao chép các chìa khóa dự phòng và giao nó cho người nhà
  • Lựa chọn những đơn vị cung cấp chìa khóa uy tín, trách nhiệm
  • Nên thay đổi mã khóa cửa cuốn định kỳ. Nhất là sau khi mất chìa khóa cũ.
  • Tránh tự ý cạy cửa nếu như không có nhiều kinh nghiệm.

Vừa rồi là những chia sẻ của BossDoor Đà Nẵng về cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa hiệu quả. Mong rằng thông tin từ bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Nếu có nhu cầu làm cửa cuốn hay gặp sự cố nào, đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình.

Xem thêm
Remote cửa cuốn bị vô nước có sao không? Cách sửa hiệu quả

Rate this post