Remote cửa cuốn bị vô nước có sao không? Cách sửa hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình làm rơi remote cửa cuốn vào nước và bạn lo lắng không biết có khắc phục được không. Vậy thì hôm nay BossDoor Đà Nẵng sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi remote cửa cuốn bị vô nước có sao không và cách sửa hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Remote cửa cuốn bị vô nước có sao không?

Nước là điều tối kỵ đối với các thiết bị điện tử, máy móc. Vì nước có thể làm ẩm linh kiện điện tử, oxy hóa và hư hỏng main mạch, thậm chí có thể thể gây nguy hiểm đến những thiết bị điện. Mặc dù chỉ là chiếc tay cầm điều khiển cửa cuốn từ xa, nhưng nếu remote cửa cuốn bị vô nước cũng dễ xảy ra nhiều bất tiện.

Remote-cua-cuon-bi-vo-nuoc-co-sao-khong-bossdoordanang

Cảm ứng chạm trên remote sẽ bị chập chờn, hoạt động sai theo chức năng. Chẳng hạn như bạn bấm cửa cuốn xuống thì hệ thống sẽ làm ngược lại là kéo cửa lên. Hoặc remote không điều khiển được dù đèn tín hiệu vẫn báo sáng bình thường. Remote tự động điều khiển dù bạn không bấm nút chức năng nào.

Main mạch trong remote bị ngấm nước có thể bị cháy, pin ẩm cũng bị hư hỏng. Trường hợp remote bị hư hỏng nhẹ do ngấm nước, bạn vẫn có thể sử dược. Nhưng nếu remote bị bỏng hoàn toàn, cháy main mạch thì chỉ còn cách mua remote cửa mới.

Nên làm gì khi remote cửa cuốn bị vô nước?

Trong trường hợp remote vừa rơi xuống nước, chưa thấm nước quá nhiều, bạn hãy sửa nó bằng các cách sau đây

Sấy và phơi khô remote cửa cuốn

Ngay khi phát hiện remote cửa cuốn bị ướt, bạn cần lấy chúng ra ngay lập tức. Vì để càng lâu nước càng ngấm vào trong và làm hư các linh kiện. Việc cần làm ngay sau khi lấy remote là dùng tua-vít để tháo vỏ bên ngoài. Sau đó tháo pin, dùng khăn khô mềm để nhẹ nhàng thấm nước bên trong. Tiếp đó hãy lấy máy sấy, bật mức sấy nhẹ và đặt không quá gần bo mạch.

Nen-lam-gi-khi-remote-cua-cuon-bi-vo-nuoc-bossdoordanang

Tiếp đến hãy tiến hàng sấy bo mạch, sấy pin cho đến khi khô hoàn toàn. Sau khi sấy khô, bạn lắp pin vào kiểm tra xem remote còn dùng được không. Hầu hết remote cửa cuốn bị dính nước mà phát hiện nay và xử lý kịp thời thì vẫn sử dụng được. Nếu thấy remote không hoạt động, bạn thử tháo bỏ pin cũ để thay pin mới. Vì rất có thể pin bị ngấm nước và bị hỏng.

Sửa chữa remote cửa cuốn khi vô nước

Tác động của nước có thể ảnh hưởng đến chạm cảm biến nút bấm hoặc hệ thống bo mạch điều khiển. Với remote mã gạt, bạn hãy mở nắp ra, chụp ảnh các nút công tắc để ghi nhớ vị trí ban đầu. Sau đó tùy ý gạt các nút công tắc. Mục đích việc này là kích hoạt lại khả năng làm việc của công tắc. Gạt xong hãy gạt lại theo thứ tự cũ.

Sua-chua-remote-cua-cuon-khi-vo-nuoc-bossdoordanang

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách sửa nút bấm trên remote khi chúng bị loạn chức năng. Sử dụng dao lam để lần lượt gọt bớt chốt hàn nhựa trên nút bấm. Kiểm tra nếu remote sử dụng được là đã ổn. Nếu không hãy thử điều chỉnh diện cung con tụ và kiểm tra khả năng làm việc của remote.

Thay remote cửa cuốn mới

Trong trường hợp bạn đã thử hai cách trên mà vẫn không sửa được thì có thể remote của bạn đã bị hư. Bạn hãy tìm mua loại remote mới, chính hãng đúng với model đang sử dụng. Sau đó tiến hành cài đặt remote cửa cuốn chính hãng và sao chép remote mới.

Thay-remote-cua-cuon-moi-bossdoordanang

Bài viết vừa rồi BossDoor Đà Nẵng đã giải đáp cho bạn câu hỏi remote cửa cuốn bị vô nước có sao không và cách sửa lỗi. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa và lắp đặt cửa cuốn thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách, bền bỉ

5/5 - (1 bình chọn)