Một bộ cửa cuốn gồm những gì? Công dụng như thế nào?

Khách hàng khi có nhu cầu mua cửa cuốn thường sẽ thắc mắc một bộ cửa cuốn gồm những gì? Công dụng như thế nào? Hôm nay hãy để BossDoor Đà Nẵng giải đáp thắc mắc cho bạn về những loại phụ kiện cửa cuốn và công dụng của chúng. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Một bộ cửa cuốn gồm những gì?

Hiện nay cửa cuốn bao gồm hai loại là cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn có motor. Trong đó mỗi loại sẽ có trang bị phụ kiện khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo cửa một bộ cửa cuốn có motor. Một số phụ kiện bắt buộc loại cửa cuốn nào cũng có là:

  • Bộ lưu điện cho cửa cuốn tự động
  • Motor điện cửa cuốn
  • Bộ truyền động mặt bích
  • Nan cửa cuốn
  • Bộ phận điều khiển: nút bấm âm tường và remote điều khiển

mot-bo-cua-cuon-gom-nhung-gi-bossdoor

Ngoài ra còn có một số phụ kiện khác cũng khá quan trọng, phải kể đến:

  • Còi báo động cửa cuốn
  • Thanh chống xổ lô, kẹt nan cửa cuốn
  • Công tắc hành trình giữ vai trò đảo chiều cửa
  • Dây bấm và hộp điều khiển cửa cuốn
  • Thay đáy chống xô, ray dẫn hướng

Công dụng của phụ kiện cửa cuốn

Mỗi phụ kiện sẽ có một công dụng riêng nhưng đều có chung một mục đích. Đó là giúp cửa cuốn hoạt động ổn định, êm ái và an toàn với người sử dụng.

Công dụng của phụ kiện cửa cuốn

Motor điện là thiết bị không thể thiếu đối với cửa cuốn tự động. Đây là bộ phận quan trọng giúp quá trình đóng mở cửa cuốn được diễn ra thuận lợi. Chỉ với chiếc remote điều khiển người dùng đã có thể dễ dàng đóng mở cửa từ xa mà không cần dùng tay.

cong-dung-cua-phu-kien-cua-cuon-bossdoor

Tuy nhiên vì đây là motor điện nên hãy chú ý vị trí lắp đặt. Không để nước hoặc hóa chất lỏng rơi vào motor hay hộp điều khiển. Chú ý lắp đặt ở nơi cao ráo, tránh ẩm thấp và tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bộ lưu điện cửa cuốn

Đa số các công trình lắp đặt cửa cuốn tự động đều cần đến bộ lưu điện. Để tránh tình trạng không thể mở cửa khi mất điện hoặc điện áp yếu. Với khả năng tích trữ nguồn điện để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bộ lưu điện giúp hạn chế hao hụt điện năng và an toàn cho người sử dụng.

Bộ truyền động mặt bích

Bộ truyền động mặt bích là hệ thống các bánh răng giúp kết nối truyền động giữa mô tơ cửa cuốn và trục cửa cuốn. Ngoài ra nó còn có vai trò cố định mô tơ và cố định trục cửa cuốn, giúp cửa cuốn có thể vận hành một cách tốt nhất.

bo-truyen-dong-mat-bich-bossdoor

Nan cửa cuốn

Nan cửa cuốn là bộ phận chính cấu tạo nên hình ảnh tổng thể của cửa cuốn. Các nan được liên kết với nhau để tạo thành cửa cuốn. Độ dày mỏng của nan cửa cuốn phải theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất dựa theo diện tích cửa.

Remote – Điều khiển từ xa

Đã là cửa cuốn tự động thì không thể thiếu remote để điều khiển từ xa. Với cấu tạo gồm các phím chức năng hỗ trợ điều khiển đóng, mở, dừng cửa theo ý muốn. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Remote sẽ hoạt động ổn định trong bán kính 50m.

remote-dieu-khien-tu-xa-bossdoor

Bộ điều khiển âm tường

Bộ điều khiển âm tường là thiết bị cơ động được thiết kế sẵn đi cùng với động cơ. Nó hoạt động song song cùng với remote tự động. Khi hộp điều khiển xảy ra lỗi không nhận được tín hiệu thì dây bấm âm tường sẽ phát huy công dụng của mình. Bởi nó không liên quan đến hộp điều khiển nên có thể sử dụng độc lập và giúp cửa hoạt động bình thường.

bo-dieu-khien-am-tuong-bossdoor

Ngoài ra một số loại cửa cuốn còn được tranh bị thêm các tính năng bảo mật như khóa điện tử, chống đột nhập, cảm biến đảo chiều, chống cháy,… để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng khi sử dụng.

Vừa rồi là bài viết BossDoor Đà Nẵng đã chia sẻ để giải đáp câu hỏi một bộ cửa cuốn gồm những gì. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cửa cuốn. Đừng quên công ty có dịch vụ nổi bật là lắp đặt cửa cuốn tự độngsửa chữa cửa cuốn Đà Nẵng uy tín. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm
Dùng cửa cuốn có tốn điện không? Mẹo tiết kiệm điện cửa cuốn
Cửa cuốn có nguy hiểm không? Cách sử dụng cửa cuốn an toàn

5/5 - (1 bình chọn)