Cửa cuốn bị đứt nan có nguy hiểm không? Khắc phục ra sao?

Sử dụng cửa cuốn thường không tránh khỏi các sự cố bất thường xảy ra. Trong số các lỗi cơ bản thường gặp phải kể đến tình trạng cửa cuốn bị đứt nan. Vậy vấn đề này có gây nguy hiểm gì không? Làm thế nào để khắc phục và xử lý hiệu quả nhất? Theo dõi chia sẻ sau từ BossDoor Đà Nẵng để có thêm kinh nghiệm nhé.

Nguyên nhân cửa cuốn bị đứt nan là gì?

Nan cửa cuốn là một bộ phận chiếm diện tích lớn nhất để cấu thành nên một bộ cửa cuốn. Chúng được làm từ những thanh vật liệu như nhôm hay thép không gỉ ghép nối với nhau tạo thành một bề mặt vững chắc. Thông qua hệ thống các động cơ, nan cửa chuyển động đi lên xuống để đóng mở cửa.

Nguyen-nhan-cua-cuon-bi-dut-nan-la-gi-bossdoordanang

Vì phần nan này có diện tích lớn và trọng lượng lớn. Thế nên nó không tránh khỏi việc chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Phần nan cửa cũng vì thế mà rất dễ đứt gãy hay bị kẹt. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là:

 • Cửa bị kẹt bởi vật cản dẫn đến tình trạng đứt nan
 • Do tác động mạnh từ ngoại lực bên ngoài gây ra đứt nan cửa
 • Cửa bị đứt nan do yếu tố thời tiết như gió bão
 • Lò xo, dây cáp cửa cuốn bị đứt khiến cửa cuốn rơi xuống đột ngột và bị đứt nan
 • Sự cố ở hộp hành trình cửa cuốn khiến cửa vận hành lên xuống không đúng cách gây kẹt và đứt nan.

Cửa cuốn bị đứt nan có nguy hiểm không?

Cửa cuốn vốn là một hệ thống tích hợp nên bởi nhiều bộ phận. Hơn nữa, kích thước và trọng lượng của cửa cũng không phải là nhẹ. Do đó, khi nan cửa bị đứt sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề. Trước tiên nó sẽ khiến quá trình vận hành của cửa trở nên gián đoạn. Bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều khiển cửa. Thêm nữa là khi nan cửa bị đứt cũng dễ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cửa. Như vậy bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí hơn khi sửa chữa cửa.

Cua-cuon-bi-dut-nan-co-nguy-hiem-khong-bossdoordanang

Không những thế, nếu nan cửa bị đứt thì vấn đề an toàn cũng không được đảm bảo. Khi đi ra vào cửa, bạn rất dễ gặp nguy hiểm nếu va phải nan cửa bị đứt. Hoặc cửa đột nhiên bị rơi hay sập xuống đột ngột. Bên cạnh đó, nan cửa bị đứt sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bề mặt chắn của cửa cuốn. Các kẻ gian có thể sẽ lợi dụng tình trạng này để lẻn vào trộm cắp tài sản của nhà bạn.

Làm thế nào để xử lý tình trạng đứt nan cửa cuốn?

Như vậy, bạn cũng đã biết được tình trạng đứt nan cửa cuốn cũng sẽ gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng. Do đó, bạn nên xử lý nó một cách nhanh chóng. Sau đây là một vài kinh nghiệm xử lý hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

 • Kiểm tra tình trạng cửa cuốn xem bị đứt nan lá ở vị trí trí nào
 • Loại bỏ những nan cửa bị đứt và những phần lá nan bị cong vênh

Lam-the-nao-de-xu-ly-tinh-trang-dut-nan-cua-cuon-bossdoordanang

 • Tháo hệ thống cửa xuống và đan lại những nan còn sử dụng được. Nếu thanh ray nằm giữa trụ và cửa cuốn nằm trong thạch cao nên tháo bỏ hết tấm và thạch cao.
 • Trong trường hợp nan lá của cửa bị thiếu nhiều thì khi đóng cửa xuống hết vẫn xuất hiện khe hở. Do đó bạn nên mua thêm lá nan hay thay thế mới toàn bộ nan cửa.

Một số lưu ý để tránh cửa cuốn bị đứt nan

Sự cố bị đứt nan không ai mong muốn cả vì nó gây nên những hệ lụy nguy hiểm. Không chỉ gây mất an toàn cho con người mà còn làm tổn hại đến tiền bạc, thời gian và công sức. Do đó để tránh cửa cuốn bị đứt nan, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ
 • Chú trọng lắp đặt thêm các thiết bị tự dừng, bộ đảo chiều cửa cuốn. Điều này sẽ khiến cửa có thể tự đảo chiều khi gặp phải vật cản.
 • Khi không sử dụng cửa cuốn thì nên bấm nút khóa điều khiển để tránh trường hợp lỡ chạm tay khiến cửa hoạt động đột ngột không kiểm soát.
 • Nên kiểm tra cửa cuốn nếu phát hiện những biểu hiện lạ trên cửa như tiếng ồn, cửa hoạt động trục trặc,…
 • Khi cửa cuốn bị xổ lô thì không nên tiếp tục sử dụng cửa cuốn để tránh tình trạng đứt lá

Mot-so-luu-y-de-tranh-cua-cuon-bi-dut-nan-bossdoordanang

Trong khi sửa cửa cuốn bị đứt lá không nên đứng dưới cửa để đảm bảo an toàn. Tránh cửa rơi xuống đột ngột.
Không nên tự ý sửa chữa cửa cuốn bị đứt nan. Nên tìm kiếm đơn vị uy tín trong sửa chữa cửa để đảm bảo an toàn hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ của BossDoor Đà Nẵng liên quan đến tình trạng cửa cuốn bị đứt nan. Nếu nhà bạn đang gặp phải sự cố này, đừng ngại liên hệ ngay cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn đã dành thời gian đón xem thông tin.

Xem thêm
Nguyên nhân cửa cuốn không mở được và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)